Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Đakrông lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ sáu - 15/10/2021 05:26
Ngày 14/10, Hội LHPN huyện Đakrông đã tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Đakrông lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026 với chủ đề Phụ nữ Đakrông đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát huy nội lực; xây dựng tổ chức hội vững mạnh; Phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; tích cực tham gia phát triển Kinh tế - Xã hội, góp phần hoàn thành tốt chương trình giảm nghèo bền vững và xây dựng Nông thôn mới. Tham dự Đại hội, về phía tỉnh có đồng chí Trần Thị Thanh Hà – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Trí Tuân – TUV, Bí thư Huyện ủy; Thái Ngọc Châu – PBT, Chủ tịch UBND huyện cùng 144 đại biểu là chị em phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn huyện.
Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Đakrông lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tại hội nghị, đoàn chủ tịch đã đánh giá lại phong trào phụ nữ và hoạt động hội nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trong 5 năm qua, hoạt động Hội và phong trào phụ nữ toàn huyện được triển khai trong tình hình có nhiều thuận lợi cơ bản: Kinh tế tiếp tục phát triển; Văn hóa – Xã hội có sự chuyển biến tích cực, đời sống của Nhân dân từng bước được cải thiện; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đa số hội viên đã phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu vươn lên trong học tập, lao động, sản xuất; nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò của phụ nữ ngày càng được nâng lên… Các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội được triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia. Đội ngũ cán bộ nữ phát triển cả về số lượng và chất lượng, khẳng định sự phát triển của phong trào phụ nữ và bình đẳng giới trong xã hội. Đã có 9/11 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện khóa V nhiệm kỳ 2016 – 2021 đạt và vượt kế hoạch, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020.
Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, các cấp hội đã tập trung phát động, phát hiện và biểu dương, tuyên truyền điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực thông qua các hoạt động, sinh hoạt hội viên định kỳ. Đã tổ chức 498 buổi tuyên truyền với hơn 29.500 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia; Phát hiện, biểu dương, tuyên truyền 186 lượt tập thể và 372 cá nhân điển hình trên các phương tiện truyền thông. Đồng thời, chú trọng việc thành lập các mô hình, CLB và duy trì hoạt động có hiệu quả 21 CLB làm cha mẹ, 20 CLB trẻ em gái, 06 CLB “Bà mẹ và trẻ em gái phòng chống xâm hại tình dục” nhằm tạo môi trường để trao đổi kiến thức, nâng cao nhận thức về phòng tránh bạo lực gia đình, xâm hại tình dục cho các bà mẹ và trẻ em gái.
Hội cũng đã huy động nhiều nguồn lực từ các chương trình, dự án, vận động hội viên phụ nữ sử dụng các nguồn vốn vay có hiệu quả, xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế, khơi dậy ý chí khởi nghiệp. 100% các xã, thị trấn có mô hình tiết kiệm vốn vay thôn, bản. Đến cuối nhiệm kỳ có 153 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được Hội giúp đỡ thoát nghèo, góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn huyện từ 56,55% năm 2016 xuống còn 29,1% vào năm 2020. Chị em phụ nữ cũng được tạo điều kiện tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền. Công tác giám sát chủ động hơn, lựa chọn nội dung giám sát trọng tâm, quá trình thực hiện đảm bảo đúng quy trình, được các ban ngành quan tâm phối hợp. Tranh thủ được sự hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài để hỗ trợ phụ nữ và trẻ em.

Nhiệm kỳ tới, Hội LHPN huyện Đakrông đề ra 10 chỉ tiêu cụ thể và 3 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả; Tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Trí Tuân ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích mà cán bộ, hội viên Hội LHPN huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ và tổ chức thực hiện tốt các giải pháp nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng chí yêu cầu Hội LHPN huyện và các chị em hội viên cần chú trọng công tác chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, nhất là kiến thức về pháp luật, bình đẳng giới… Tạo điều kiện để hội viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Tập trung xây dựng Hội vững mạnh, chặt chẽ từ cơ sở, mỗi Chi hội là một tế bào của Hội, mỗi hội viên phải thực sự là nhân vật trung tâm. Tăng cường tổ chức hoạt động hội một cách thực chất, gắn với quyền lợi thiết thực của Hội viên. Cần tập trung đẩy mạnh hỗ trợ phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững theo hướng phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, nhất là trong nông – lâm nghiệp; xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả. Có giải pháp hạn chế tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, bạo lực gia đình, tệ nạn ma túy… Tiếp tục triển khai có chiều sâu, chất lượng và hiệu quả. Hội cần gắn việc thực hiện các nhiệm vụ của Hội, các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn nhằm phát huy tốt tiềm năng, nội lực, sức sáng tạo của phụ nữ. Tăng cường công tác kiểm tra, công tác đối ngoại nhân dân. Chú trọng công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng… tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần tham gia bảo vệ chủ quyền Tổ Quốc. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tranh thủ tối đa sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự ủng hộ của chính quyền, sự phối hợp với Mặt trận tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể.
 

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, khách quan, Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện Đakrông lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã bầu ra BCH khóa mới gồm 16 đồng chí, Đồng chí Nguyễn Thị Ty được tín nhiệm bầu giữ chức vụ chủ tịch Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021 -2026.

Nguồn tin: dakrong.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage Hội Phụ nữ
hình ảnh
Liên kết Website
Dự án 8
bình đẳng giới
facebook HPN
Thống kê
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay14,345
  • Tháng hiện tại316,181
  • Tổng lượt truy cập2,725,961
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây