Ký kết chương trình phối hợp công tác dân tộc giai đoạn 2022 – 2025

Thứ năm - 19/05/2022 22:35
Sáng nay 20/5, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác dân tộc giai đoạn 2022 – 2025 với Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên minh Hợp tác xã tỉnh.
Ban Dân tộc tỉnh ký kết chương trình phối hợp công tác dân tộc giai đoạn 2022 – 2025 với Hội Nông dân, Hội LHPN, Liên minh Hợp tác xã tỉnh
Ban Dân tộc tỉnh ký kết chương trình phối hợp công tác dân tộc giai đoạn 2022 – 2025 với Hội Nông dân, Hội LHPN, Liên minh Hợp tác xã tỉnh

Khác với các giai đoạn trước, nội dung hoạt động phối hợp giữa Ban Dân tộc tỉnh với Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên minh Hợp tác xã tỉnh giai đoạn 2022 - 2025 thực hiện đồng thời 2 nhiệm vụ: Phối hợp thực hiện nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, nhiệm vụ của mỗi đơn vị; các hoạt động có liên quan trong phạm vi lĩnh vực công tác dân tộc và vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên cơ sở các đề án, chương trình, kế hoạch của UBND tỉnh ban hành đang có hiệu lực thi hành giai đoạn 2021-2025.

Phối hợp triển khai hiệu quả các dự án, tiểu dự án đã được phân công tổ chức thực hiện tại Quyết định số 1719/QĐ-TTg, ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I; Quyết định số 960/QĐ-UBND, ngày 5/4/2022 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021 - 2025.

Cụ thể, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với các đơn vị tuyên truyền mục đích, yêu cầu, nội dung các dự án của Chương trình mục tiêu trong hệ thống tổ chức hội và hội viên, nông dân vùng đồng bào DTTS; phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và xây dựng nông thôn mới. Tổ chức các hội nghị, hội thảo, hoạt động đào tạo, tập huấn, giao lưu học tập kinh nghiệm trong tổ chức hội nông dân để góp phần giải quyết tình trạng thiếu đất ở, nhà ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt; phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, phát huy tiềm năng, thế mạnh của các vùng miền để sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị...

Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em. Xây dựng khung giám sát các chỉ tiêu về giới và theo dõi, kiểm tra, giám sát các chỉ tiêu có lồng ghép giới của chương trình mục tiêu tại vùng đồng bào DTTS và miền núi; tổ chức các hội nghị, chiến dịch truyền thông tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi liên quan đến các định kiến và khuôn mẫu giới, các tập tục văn hóa có hại, các vấn đề xã hội cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em.

Thực hiện hỗ trợ xây dựng và duy trì chợ sản phẩm trực tuyến; ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ phát triển KT - XH và đảm bảo an ninh trật tự vùng đồng bào DTTS và miền núi. Tuyên truyền hướng dẫn hoạt động tổ hợp tác, hợp tác xã, kỹ năng xây dựng các phương án tổ chức sản xuất, hoạt động kinh doanh gắn với phát triển chuỗi giá trị sản phẩm có lợi thế.

Đào tạo nghề, giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho người dân vùng DTTS và miền núi, nhất là đối với thanh niên. Xây dựng, tôn vinh tập thể, cá nhân, hội viên nông dân, phụ nữ điển hình tiên tiến có sức lan tỏa để nhân rộng.

 

Nguồn tin: Báo Quảng Trị Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage Hội Phụ nữ
hình ảnh
Liên kết Website
Dự án 8
bình đẳng giới
facebook HPN
Thống kê
  • Đang truy cập87
  • Máy chủ tìm kiếm33
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay10,986
  • Tháng hiện tại235,709
  • Tổng lượt truy cập2,645,489
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây