Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn “Bình đẳng giới và nâng cao năng lực cho cán bộ nữ”

Thứ năm - 23/02/2023 22:11
Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh về việc triển khai thực hiện dự án 8 “Thực hiện bình bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, trong 2 ngày (22 – 23/02/2013), Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn “Bình đẳng giới và nâng cao năng lực cho cán bộ nữ”. Tham gia lớp tập huấn có gần 100 cán bộ nữ và cán bộ làm công tác bình đẳng giới của các địa phương thực hiện dự án 8.
Đ/c Trần Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn
Trong 2 ngày tập huấn, các cán bộ nữ, cán bộ Hội được trang bị kiến thức về: Nâng cao nhân thức về bình đẳng giới và nâng cao năng lực cho phụ nữ; Lồng ghép bình đẳng giới trong xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, lồng ghép giới trong quy trình thực hiện dự án 8; kỹ năng xử lý tình huống và giải quyết tình huống; kỹ năng giao tiếp ứng xử của cán bộ...

Quang cảnh lớp tập huấn “Bình đẳng giới và nâng cao năng lực cho cán bộ nữ”

Các học viên tích cực tham gia thảo luận tại lớp tập huấn

Nam nữ tích cực tham gia lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ nữ và cán bộ làm công tác bình đẳng giới của các địa phương thực hiện dự án 8 đã nắm vững kiến thức, sẽ áp dụng vào trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày; đồng thời tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và người dân trong cộng đồng thực hiện bình đẳng giới, rút ngắn khoảng cách giới, vì bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ.

Tác giả bài viết: Phương Thiện