Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ năm - 05/01/2023 22:07
Sáng nay 6/1, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023; sơ kết thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể - Ảnh: M.Đ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể - Ảnh: M.Đ

Năm 2022, các cấp hội LHPN trong toàn tỉnh đã nỗ lực triển khai thực hiện chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong tổ chức và triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII” đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Nổi bật là hưởng ứngchương trình “Triệu phần quà, san sẻ yêu thương”, các cấp hội đã trao 1.290 suất quà, trị giá 950 triệu đồng cho hội viên nghèo bị ảnh hưởng bởi COVID-19; trao tặng 1.259 suất quà, với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng cho hội viên 9 huyện, thị xã, thành phố, nữ công nhân các khu công nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Hội LHPN tỉnh tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu - Lan tỏa yêu thương” quy mô cấp tỉnh; 5 đơn vị cấp huyện tổ chức các chương trình “Mẹ đỡ đầu chắp cánh ước mơ”, lễ phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu”… nhằm tuyên truyền, vận động, kết nối các nguồn lực chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi trên địa bàn. Đến nay, các cấp hội đã vận động các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu 468/881 trẻ mồ côi, với số tiền hỗ trợ trên 1,1 tỉ đồng.
 

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Thanh Hà trao bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho các tập thể - Ảnh: M.Đ

Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tiếp tục được chú trọng thông qua hỗ trợ phụ nữ tham gia các cuộc thi khởi nghiệp, hỗ trợ đào tạo nghề, tập huấn kiến thức, vốn vay, kết nối thị trường, tiêu thụ sản phẩm. Qua đó, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ trong phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Tổ chức thành công hội thi dân vũ trực tuyến trong hệ thống hội, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia…

Hội LHPN tỉnh đề xuất và được UBND tỉnh giao chủ trì triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” và tiểu dự án 3 của Dự án 10 thuộc Chương trình MTQG phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Trong đó, giai đoạn I, từ năm 2021-2025 với tổng nguồn kinh phí 3,443 tỉ đồng, với mục tiêu nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi…
 

Trao hỗ trợ hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp cho hội viên - Ảnh: M.Đ

Các hoạt động của Dự án 8 năm 2022 được thiết kế và triển khai bám sát yêu cầu định hướng của dự án, vừa mang tính toàn diện, vừa cụ thể, thiết thực, phù hợp với thực tế. Các mô hình, hoạt động triển khai đã được người dân đón nhận, ủng hộ và được các cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 được Hội LHPN tỉnh xác định: Thực hiện hiệu quả chủ đề “Tập trung xây dựng cơ sở hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ hội cơ sở”. Tiếp tục triển khai phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Quảng Trị thời đại mới có kiến thức, có đạo đức, có sức khỏe, yêu nước, nghĩa tình, có trách nhiệm với gia đình và cộng đồng” gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” gắn với Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả…

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen vì có nhiều thành tích trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022. Hội LHPN tỉnh hỗ trợ hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp cho 4 ý tưởng của hội viên; trao tặng 40 suất quà tết cho phụ nữ nghèo và trẻ em mồ côi gặp hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage Hội Phụ nữ
hình ảnh
Liên kết Website
Dự án 8
bình đẳng giới
facebook HPN
Thống kê
  • Đang truy cập97
  • Máy chủ tìm kiếm40
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay11,230
  • Tháng hiện tại235,953
  • Tổng lượt truy cập2,645,733
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây