Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Triển khai Chương trình hỗ trợ phụ nữ biên cương phát triển sinh kế

Thứ tư - 16/03/2022 05:05
Sáng ngày 16/03/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị giải ngân vốn hỗ trợ cho 10 hộ phụ nữ khó khăn phát triển sinh kế với số tiền 100.000.000đ, từ nguồn chương trình nhắn tin “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2021, tại xã A Bung, huyện Đakrông. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo UBND xã A Bung và 10 hộ phụ nữ xã A Bung, huyện Đakrông.
Đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo UBND xã A Bung tham dự chương  trình
Đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo UBND xã A Bung tham dự chương trình
Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp tổ chức. Trên cơ sở đó, để huy động sự đóng góp của cán bộ, hội viên phụ nữ cả nước và cộng đồng chung tay vì phụ nữ nghèo biên giới, bãi ngang ven biển, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp tổ chức đợt vận động nhắn tin ủng hộ qua cổng tin nhắn 1409, mỗi tin nhắn trị giá 20.000đ. Từ nguồn chương trình nhắn tin, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam triển khai hỗ trợ xã A Bung, huyện Đakrông (xã thuộc chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” 100.000.000đ giúp phụ nữ phát triển sinh kế; với mục đích chăn nuôi, buôn bán nhằm phát triển kinh tế gia đình).
Đồng chí Trần Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh giải ngân vốn cho 10 hộ dân xã A Bung, huyện Đakrông

Phát biểu tại buổi giải ngân vốn đồng chí Nguyễn Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ đỏ tỉnh mong muốn các hộ được nhận hỗ trợ vốn cố gắng đầu tư chăn nuôi, buôn bán đảm bảo phát triển nguồn vốn. Nguồn vốn được duy trì và luân phiên đến các hộ khó khăn khác được tiếp cận.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần hỗ trợ phụ nữ xã nghèo biên giới phát triển kinh tế thông quan xây dựng mô hình sinh kế phù hợp với điều kiện địa phương. Góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo của Nhà nước, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tác giả bài viết: Huyền Trang