Sáng 9/3, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII bước vào ngày làm việc đầu tiên

Thứ tư - 09/03/2022 03:19
Sáng 9/3, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, diễn ra phiên trù bị.
Phiên Trù bị Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII diễn ra tại Hà Nội
Phiên Trù bị Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII diễn ra tại Hà Nội

Dự Đại hội có 1.000 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp phụ nữ Việt Nam trên mọi lĩnh vực, vùng miền, dân tộc, tôn giáo của cả nước.

Với chủ đề "Phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, vì hạnh phúc của phụ nữ, vì sự phồn vinh của đất nước", Đại hội có nhiệm vụ đánh giá phong trào phụ nữ và hoạt động Hội 5 năm qua, từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội lần này có một số điểm mới như: Trong quá trình chuẩn bị, dự thảo Báo cáo chính trị được thảo luận, lấy ý kiến từ đại hội cấp huyện, sớm hơn một cấp so với các nhiệm kỳ trước. Các vấn đề, giải pháp mới đều có các nghiên cứu, chuyên đề triển khai trước khi xây dựng dự thảo văn kiện, để từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp cho 5 năm tới.

Cùng với đó là tổ chức 5 trung tâm thảo luận song song nhằm tạo điều kiện cho các đại biểu được trao đổi, tham luận theo các chủ đề, đồng thời có nhiều thời gian để bàn luận về những giải pháp nhằm triển khai có hiệu quả phương hướng hoạt động trong 5 năm tới; các hoạt động bên lề hưởng ứng các phong trào lớn của đất nước...

Về phương hướng nhiệm kỳ 2022-2027, lần đầu tiên Đại hội xác định 5 quan điểm phát triển, có tính định hướng trong xây dựng toàn bộ phương hướng nhiệm kỳ mới và nhiều năm tiếp theo.

Đại hội cũng sẽ bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khóa XIII.

Phiên khai mạc Đại hội được tổ chức vào sáng 10/3 với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Phiên bế mạc diễn ra vào sáng 11/3.

Cũng trong khuôn khổ đại hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động, nổi bật là: Khai mạc triển lãm "Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam- Viết tiếp những ước mơ" và phát động nhắn tin ủng hộ chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" chung tay xây dựng ít nhất 130 mô hình sinh kế, tổng giá trị 13 tỷ đồng cho phụ nữ vùng biên giới vào sáng 9/3. Chương trình Đối thoại 2030 - Thúc đẩy Bình đẳng giới và nâng cao quyền năng của phụ nữ với lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Phát động các cấp Hội thực hiện Đợt thi đua đặc biệt "130 công trình, phần việc vượt khó, sáng tạo, hiệu quả chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII"; tổ chức bình chọn trực tuyến 2 vòng; chọn và khen thưởng 13 công trình, phần việc tiêu biểu xuất sắc...

 

Nguồn tin: BÁO ĐIỆN TỬ VTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage Hội Phụ nữ
hình ảnh
Liên kết Website
Dự án 8
bình đẳng giới
facebook HPN
Thống kê
  • Đang truy cập94
  • Máy chủ tìm kiếm45
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay10,628
  • Tháng hiện tại235,351
  • Tổng lượt truy cập2,645,131
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây