Vĩnh Linh: Trên 120 triệu đồng trợ giúp trẻ em, phụ nữ đặc biệt khó khăn

Thứ ba - 08/03/2022 03:09
Nhân kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, hôm qua 4/3, Hội LHPN huyện Vĩnh Linh tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và trao hỗ trợ trẻ em, phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Trao bảo trợ cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN huyện Vĩnh Linh đã trao bảo trợ 2,4 triệu đồng/cháu/năm cho 4 cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời trao vốn vay 80 triệu đồng cho 4 mô hình kinh tế; trợ giúp 20 triệu đồng cho 2 mô hình ngân hàng con giống; tặng 44 suất quà vì trẻ em nghèo.

Tổng kinh phí của đợt hỗ trợ hơn 120 triệu đồng do cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Vĩnh Linh vận động, quyên góp. Qua đó góp phần tiếp thêm động lực để trẻ em, phụ nữ nghèo có thêm điều kiện vượt qua khó khăn, đồng thời kêu gọi sự chung tay góp sức của cả cộng đồng hướng đến các đối tượng có gia cảnh không may mắn, nhất là trẻ em và phụ nữ.

Nguồn tin: Báo Quảng Trị: