Hội nghị đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với hội viên phụ nữ

Thứ ba - 23/08/2022 21:42
Trong 02 ngày 22 – 23/8, Hội LHPN tỉnh phối hợp BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình với hội viên phụ nữ tại 2 đơn vị Vĩnh Linh, Thị xã Quảng Trị với sự tham gia của gần 240 hội viên phụ nữ.
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Trị Trần Thị Thanh Hà phát biểu tại Hội nghi đối thoại
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Trị Trần Thị Thanh Hà phát biểu tại Hội nghi đối thoại

Tại hội nghị, BHXH các đơn vị đã đánh giá kết quả thực hiện chính sách BHXH tự nguyện, BHYT trên địa bàn giai đoạn 2020 - 2022, giới thiệu về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tuyên truyền về mức đóng, phương thức đóng và quyền lợi của cán bộ, hội viên phụ nữ khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT.

Nhiều vấn đề liên quan chính sách BHXH, BHYT được hội viên quan tâm đặt câu hỏi như khi nào thì Nhà nước có điều chỉnh mức đóng BHXH từ 20 năm xuống 15 năm; quyền lợi của những người tham gia BHYT tròn 5 năm liên tục như thế nào, những năm tiếp theo có được tính như 5 năm trước hay không?
 

Hội viên phụ nữ tìm hiểu về chính sách BHXH tự nguyện

BHXH có chính sách gì hỗ trợ cho gia đình phụ nữ cận nghèo, phụ nữ khó khăn để tham gia không? Khi tham gia BHXH tự nguyện nếu trong quá trình đóng không may qua đời thì có được nhận lại toàn bộ số tiền đã đóng hay không và được hưởng như thế nào?…Chính sách thông tuyến đối với bệnh nhân khám chữa bệnh có thẻ BHYT?

Đại diện BHXH tỉnh, Sở y tế tỉnh giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của hội viên phụ nữ, giúp hội viên hiểu rõ, hiểu đúng để thực hiện hiệu quả chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT. Chính sách đối với người khám chữa bệnh có thẻ BHYT.Từ đó tiếp tục chung tay, nỗ lực trong thực hiện chính sách BHYT, đảm bảo sức khỏe cho gia đình, bản thân, góp phần hướng tới mục tiêu về công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân, xây dựng nền y tế công bằng, hiệu quả, bảo đảm an sinh xã hội.

Trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh và các ngành liên quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình với cán bộ, hội viên phụ nữ. Qua đó, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh được tiếp cận với chính sách BHXH tự nguyện và BHYT để đăng ký tham gia, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Tác giả bài viết: Huyền Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage Hội Phụ nữ
hình ảnh
Liên kết Website
Dự án 8
bình đẳng giới
facebook HPN
Thống kê
  • Đang truy cập96
  • Máy chủ tìm kiếm43
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay10,220
  • Tháng hiện tại234,943
  • Tổng lượt truy cập2,644,723
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây