Trao tặng vật tư nông nghiệp và tiền mặt hỗ trợ sinh hoạt cho các hộ nghèo, cận nghèo

Thứ bảy - 08/10/2022 22:52
Hướng tới mục tiêu tăng cường khả năng tiếp cận tài chính và dịch vụ đầu vào cho sản xuất, nâng cao năng lực và cải thiện các kỹ năng cần thiết để phục hồi và duy trì sinh kế cho các hộ dân, đặc biệt là phụ nữ dễ bị tổn thương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Sáng ngày 07/10/2022, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Tổ chức Care Quốc tế tại Việt Nam tổ chức trao tặng vật tư nông nghiệp (cây giống keo lai giâm hom) cho 425 hộ và tiền mặt cho 100 hộ nghèo, cận nghèo là người già, phụ nữ đơn thân, khuyết tật, phụ nữ có thai,…không có khả năng lao động tại xã Lìa, huyện Hướng Hóa.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Quế Phượng và đại diện Tổ chức Care Quốc tế trao tặng giống cây keo lai cho các hộ dân tại xã Lìa, huyện Hướng Hóa
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Quế Phượng và đại diện Tổ chức Care Quốc tế trao tặng giống cây keo lai cho các hộ dân tại xã Lìa, huyện Hướng Hóa

Tại hoạt động trao tặng cây giống, Hội LHPN tỉnh cũng đã mời cán bộ Trạm Khuyến nông huyện Hướng Hóa tập huấn kỹ thuật trồng và chăm bón cây nhằm hỗ trợ, hướng dẫn các kiến thức cơ bản để các hộ có thể trồng cây giống sinh trưởng tốt, đem lại hiệu quả phát triển sinh kế cao.

Chiều cùng ngày, Hội LHPN tỉnh tiếp tục trao tặng tiền mặt hỗ trợ sinh hoạt cho 34 hộ dân tại xã Thuận, huyện Hướng Hóa. Tổng trị giá của hoạt động trao tặng gần 600 triệu đồng.
 

 Trao tặng tiền mặt cho các hộ dân tại xã Thuận, huyện Hướng Hóa
Hoạt động trao tặng này nằm trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ phục hồi sinh kế cho cộng đồng dễ bị tổn thương bởi dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Trị” do Tổ chức Care Quốc tế tại Việt Nam và Chính phủ NewZealand tài trợ, với tổng kinh phí 1.443,8 triệu đồng cho 1.302 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn 2 xã Thuận, Lìa huyện Hướng Hóa. Trong thời gian tới, Dự án sẽ tiếp tục triển khai trao tặng giống gà, ngan cho 743 hộ nghèo, cận nghèo của xã Lìa và xã Thuận, huyện Hướng Hóa.

Tác giả bài viết: Thanh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage Hội Phụ nữ
hình ảnh
Liên kết Website
Dự án 8
bình đẳng giới
facebook HPN
Thống kê
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay11,541
  • Tháng hiện tại236,264
  • Tổng lượt truy cập2,646,044
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây