Bàn giao 900 triệu đồng vốn chăn nuôi bò cho phụ nữ khó khăn ở huyện Vĩnh Linh

Chủ nhật - 11/09/2022 22:34
Hôm nay 12/9, tại xã Vĩnh Lâm, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Vĩnh Linh phối hợp với Tổ chức Chia sẻ Dân sự toàn cầu (GCS) bàn giao vốn chăn nuôi bò cho 45 hộ hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn xã.
Bàn giao vốn vay cho Hội LHPN huyện Vĩnh Linh
Bàn giao vốn vay cho Hội LHPN huyện Vĩnh Linh

Dự án chăn nuôi bò trên địa bàn huyện Vĩnh Linh lần này được tài trợ bởi Hội Thánh Hàn Quốc tại Hà Nội, do Tổ chức GCS là đơn vị quản lý dự án và Hội LHPN huyện triển khai thực hiện. Với tổng số tiền là 900 triệu đồng, sẽ có 45 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Vĩnh Lâm được vay với mức 20 triệu đồng/hội viên để đầu tư chăn nuôi bò trong thời gian 36 tháng, lãi suất 2,4%/năm.

Bên cạnh hỗ trợ về nguồn vốn, các hộ tham gia dự án còn được tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi và cách phòng các loại dịch bệnh cho bò.

Được biết, từ năm 2016 đến nay, Tổ chức GCS đã thực hiện 24 dự án chăn nuôi bò tại 5 địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị gồm: Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh, Triệu Phong, Hải Lăng. Qua đó giúp cho hàng trăm gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân da cam được hưởng lợi. Tại huyện Vĩnh Linh, đây là lần thứ 3 Tổ chức GCS triển khai chương trình bàn giao vốn.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Linh Nguyễn Thị Tuyết cho biết: “Việc hỗ trợ cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn với lãi suất thấp sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các hộ gia đình có thêm điều kiện chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo”.

 

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage Hội Phụ nữ
hình ảnh
Liên kết Website
Dự án 8
bình đẳng giới
facebook HPN
Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Hôm nay9,408
  • Tháng hiện tại234,131
  • Tổng lượt truy cập2,643,911
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây