Trao 9.300 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho phụ nữ khó khăn

Thứ năm - 08/09/2022 22:33
Ngày 8/9, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Hướng Hóa tổ chức chương trình truyền thông và trao tặng 9.300 bếp đun tiết kiệm năng lượng với tổng trị giá gần 4 tỉ đồng cho hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo thuộc 17 xã, thị trấn trên địa bàn.
Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Quế Phượng trao tặng bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên, phụ nữ nghèo huyện Hướng Hóa

Bếp đun tiết kiệm năng lượng là loại bếp sử dụng nguyên liệu bằng củi, có ưu điểm nhiệt độ cao, đun nhanh, ít khói bụi, giảm lượng khí thải và tiết kiệm nguyên liệu hơn so với bếp thông thường. Bếp còn giúp các gia đình sắp xếp lại nhà bếp gọn gàng và tiện lợi cho sinh hoạt, vệ sinh ngăn nắp, giảm được nóng bức, bụi bẩn, góp phần xây dựng một nông thôn mới, bảo vệ môi trường, đồng thời thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Toàn bộ số bếp do Hội LHPN Việt Nam vận động Công ty Tư vấn đầu tư và Thương mại INTRACO tài trợ.

Nguồn tin: Báo Quảng Trị