Sơ kết 3 năm thực hiện các đề án của Chính phủ về phụ nữ và “Ngày phụ nữ khởi nghiệp”

Thứ ba - 18/10/2022 23:02
Chiều nay 19/10, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2019-2027 (Đề án 938); đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2019-2022 (Đề án 939) và “Ngày phụ nữ khởi nghiệp”; trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam dự hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho các cá nhân - Ảnh: L.N
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho các cá nhân - Ảnh: L.N
Bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, với phương châm phát huy nội lực, lồng ghép, tranh thủ nguồn lực từ các chương trình, dự án, thời gian qua các cấp hội phụ nữ đã phối hợp với các cấp, ngành triển khai sâu rộng các đề án 938 và 939 gắn với các chủ đề đa dạng nhằm kêu gọi, động viên đông đảo phụ nữ tham gia. Qua đó đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, khẳng định vai trò của phụ nữ trong xây dựng hạnh phúc gia đình cũng như tham gia vào các hoạt động xã hội, hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo bền vững, khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp để phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng.

Sau 3 năm thực hiện, các chỉ tiêu của đề án cơ bản đều đạt và vượt so với kế hoạch (Đề án 938 có 5/6 chỉ tiêu đạt và vượt; Đề án 939 có 4/5 chỉ tiêu đạt và vượt). Các nhiệm vụ của đề án được thực hiện có hiệu quả thiết thực, khẳng định tính đúng đắn, phù hợp của đề án, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của phụ nữ và yêu cầu thực tiễn. Đồng thời, việc thực hiện các đề án đã thúc đẩy, vận động cộng đồng chung tay hỗ trợ phụ nữ và giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em, nâng cao vai trò tham gia quản lý nhà nước của các cấp hội phụ nữ.

Đội ngũ cán bộ hội ngày càng tự tin, chủ động trong tham mưu và tổ chức thực hiện; hội viên phụ nữ tự trọng vượt nghèo, dám nghĩ, dám làm, chủ động ứng phó và tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan, giúp nhau xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, chung sức xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.   

Cùng với kết quả đạt được, hội nghị đã làm rõ những khó khăn, hạn chế, bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện các đề án, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện đề án trong giai đoạn tiếp theo. Các đại biểu tập trung thảo luận những vấn đề liên quan đến xây dựng làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em; những giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế...          

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam khẳng định, việc thực hiện tốt các đề án 938 và 939 sẽ góp phần quan trọng hỗ trợ phụ nữ tỉnh hiện thực hóa những ước mơ của bản thân, khơi dậy tiềm năng sẵn có trong mỗi người phụ nữ hướng tới sự phát triển hài hòa kinh tế đi đôi với đảm bảo an sinh, giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả các đề án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp hội, chính quyền, các cơ quan, tổ chức tập trung đẩy mạnh, nâng cao chất lượng truyền thông, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ giải quyết các vấn đề xã hội, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ.  Tranh thủ các nguồn lực, huy động sự tham gia của người dân để nhân rộng các mô hình vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết, giám sát một số vấn đề xã hội, đổi mới sáng tạo, phát triển kinh doanh và khởi nghiệp hiệu quả, đảm bảo các đề án thực hiện đúng với mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.

Đồng thời đề nghị lãnh đạo chính quyền các cấp, ngành cần có sự quan tâm hơn nữa, chỉ đạo quyết liệt, hỗ trợ tích cực các cấp hội để tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động của đề án.

 

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage Hội Phụ nữ
hình ảnh
Liên kết Website
Dự án 8
bình đẳng giới
facebook HPN
Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay14,571
  • Tháng hiện tại316,424
  • Tổng lượt truy cập2,726,204
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây