Tập huấn “Cán bộ cốt cán tổ chức hoạt động nhóm cha mẹ có con từ 0-10 tuổi”

Thứ tư - 14/12/2022 22:32
Thực hiện văn bản thỏa thuận hợp tác năm 2023 giữa Hội LHPN tỉnh và tổ chức PLan về thực hiện Dự án “Làm cha mẹ có trách nhiệm giới trong chăm sóc phát triển trẻ thơ toàn diện tại tỉnh Quảng Trị”; Trong các ngày 14-16/12/ 2022 Hội LHPN tỉnh phối hợp với Tổ chức Plan tổ chức lớp tập huấn “Cán bộ cốt cán về các chủ đề sinh hoạt cho nhóm cha mẹ có con từ 0-10 tuổi” (gọi tắt là nhóm U10).
Quang cảng lớp tập huấn
Quang cảng lớp tập huấn

Dự án được triển khai tại 15 xã thuộc hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông tỉnh Quảng Trị, tập trung vào hỗ trợ nhằm tăng cường sự tham gia của cha mẹ và cộng đồng trong chăm sóc phát triển toàn diện trẻ thơ thông qua việc xây dựng và đẩy mạnh hoạt động của các mô hình dựa vào cộng đồng. Một số mô hình cụ thể như: Nhóm cha mẹ có con 0-10 tuổi, Nhóm trẻ vui chơi đọc sách và các sáng kiến về mô hình sinh kế, mô hình dinh dưỡng, mô hình làm sân chơi cho trẻ,... Dự án cũng đã hỗ trợ Hội LHPN tỉnh triển khai nhân rộng những mô hình hiệu quả về chăm sóc phát triển trẻ thơ dựa vào cộng đồng tại hai huyện miền núi và nhân rộng tại các huyện đồng bằng, gắn với các mô hình hiện có tại các cấp Hội và sinh hoạt chi hội nhằm đảm bảo tính bền vững của mô hình đồng thời góp phần đa dạng hóa nội dung, phương pháp sinh hoạt chi hội để tập hợp, thu hút hội viên.

Với sự hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức Plan quốc tế tại Quảng Trị, tại lớp tập huấn các học viên được ôn lại các bước sinh hoạt, khái niệm , khung chủ đề, xây dung nội quy của nhóm U10 trong chương trình giáo dục cha mẹ trong chăm sóc phát triển cho trẻ; Các học viện được thực hành sắm vai tổ chức các buổi sinh hoạt cho nhóm U10; qua đó giúp các học viên nắm vững các kiến thức và những kỹ trong chăm sóc và nuôi dạy con. Bên cạnh đó, các học viên cũng được tiếp cận và áp dụng bộ tài liệu giáo dục cha mẹ trong chăm sóc phát triển trẻ thơ trong hoạt động tập huấn, truyền thông của các cấp Hội tại cộng đồng.

Các học viên tham gia thảo luận tại lớp tập huấn
Sau tập huấn, các học viên có nhiệm vụ trở về tập huấn lại cho cán bộ cốt cán và tình nguyện viên/người điều hành nhóm cha mẹ tại các tỉnh/thành, địa phương; tham mưu triển khai, xây dựng, giám sát mô hình nhóm cha mẹ tại cộng đồng gắn với mô hình hiện có của Hội. Củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động các nhóm U10 hiện có. Đầu tư triển khai các chủ đề, các hoạt động sinh hoạt của nhóm U10 theo chủ khung chủ đề năm 2023. Rà soát, khắc phục những khó khăn, hạn chế của nhóm U10 để huy động sự tham gia của các bà mẹ, ông bố một cách tích cực hơn trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thu Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage Hội Phụ nữ
hình ảnh
Liên kết Website
Dự án 8
bình đẳng giới
facebook HPN
Thống kê
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay11,547
  • Tháng hiện tại236,270
  • Tổng lượt truy cập2,646,050
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây