Nghĩa tình “Tết Nhân ái-Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” ở biên giới Quảng Trị

Thứ sáu - 30/12/2022 22:46
Ngày 30/12, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBMTTQVN tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Viettel Quảng Trị tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái-Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” cho đồng bào nhân dân bản Pa Ngày, Ngược, xã Tà Long và bản Ra Poong, xã Ba Nang (huyện ĐaKRông, tỉnh Quảng Trị), nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023.
Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Trị Trần Thị Thúy Nga trao bảng hỗ trợ cho Nhân dân 2 xã Tà Long, Ba Nang (huyện Đakrông)

Chương trình “Tết Nhân ái-Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” được diễn ra tại bản Ngược (xã Tà Long, huyện ĐaKrông) với rất nhiều hoạt động ý nghĩa như, gói bánh chưng, dã bánh dày, giao lưu văn nghệ, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân, khởi công xây dựng nhà “Mái ấm Biên cương”, tổ chức gian hàng“Chợ Tết Nhân ái” gồm các gian hàng miễn phí cho người nghèo sắm tết, Trao quà cho Nhân dân, học sinh… chương trình đã đem lại cho đồng bào nhân dân khu vực biên giới của tỉnh không khí ấm áp khi Tết đến Xuân về.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 300 cặp bánh chưng, 380 suất quà tết, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 120 người dân, gia đình chính sách, hộ nghèo thuộc 2 xã Ba Nang và Tà Long. Ngoài ra ban tổ chức cũng đã tặng 512 áo bông, 50 chăn bông, 50 thảm cho học sinh mầm non Pa Ngày và Ra Poong; 1000 quyển vở cho trường bán trú THCS Ba Nang. Trao tặng 1 nhà Mái ấm biên cương trị giá 70 triệu cho bà Hồ Thị May ở bản Ngược. Tổng trị giá chương trình: 362.400.000 đồng.

Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Thúy Nga nhấn mạnh “Hoạt động này rất có ý nghĩa và sẽ là nguồn động viên tinh thần đói với bà con nhân dân vùng biên giới nói chung và phụ nữ dân tộc thiểu số và miên núi, biên giới để mùa xuân thêm ấm áp.”

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, Bộ Chỉ huy BĐBPHội Chữ Thập đỏ tỉnh, Viettel Quảng Trị đặt đá khởi công xây dựng nhà “Mái ấm Biên cương” cho hộ gia đình bà Hồ Thị May  ở bản Ngược
Chương trình “Tết Nhân ái-Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” nhằm thể hiện đạo lý, văn hóa truyền thống tốt đẹp, tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, góp phần để chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ dân nghèo, thanh thiếu nhi nơi biên giới vui xuân, đón Tết, đồng thời thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, hội viên Hội LHPN tỉnh; chiến sĩ BĐBP tỉnh; cán bộ, nhân viên UBMTTQVN tỉnh; cán bộ, hội viên Hội CTĐ tỉnh và cán bộ, nhân viên Viettel Quảng Trị với Nhân dân trên biên giới đón Tết đầm ấm, vui tươi và thắng lợi.

Tác giả bài viết: Thu Hòa