Truyền thông và trao tặng bóng đèn led tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh

Thứ bảy - 15/07/2023 03:33
Thực hiện chương trình phân phối bóng đèn Led tiết kiệm năng lượng, sáng ngày 13/7/2023, tại UBND xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức hoạt động truyền thông và cấp phát bóng đèn Led tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ.
Đồng chí Nguyễn Thị Quế Phượng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh trao tặng bóng đèn Led cho hội viên phụ nữ

Thời gian qua, Hội LHPN tỉnh đã hợp tác với Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Thương mại Intraco triển khai thành công Chương trình phân phối bếp đun tiết kiệm năng lượng và bình lọc nước cho hội viên phụ nữ 125 xã, phường, trị trấn trong toàn tỉnh. Chương trình được các cấp Hội và hội viên phụ nữ đánh giá thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho hội viên, phụ nữ.

Năm 2023, Hội LHPN tỉnh tiếp tục triển khai Chương trình thay thế bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn Led tiết kiệm năng lượng, chương trình dự kiến sẽ trao tặng 133.127 bóng đèn cho 30.334 hộ gia đình hội viên phụ nữ thuộc 106 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Tại buổi truyền thông, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 1.200 bóng đèn cho 300 hộ gia đình hội viên phụ nữ xã Gio Mỹ, đồng thời cũng đã giới thiệu tổng quan về chương trình, lợi ích và hướng dẫn sử dụng bóng đèn Led. Trong đợt này, Gio Linh là địa bàn đầu tiên của tỉnh được hưởng lợi từ chương trình, phân phối 11.681 bóng đèn cho 2.912 hộ gia đình hội viên phụ nữ 10 xã, thị trấn.

Việc sử dụng bóng đèn Led tiết kiệm năng lượng sẽ giúp nâng cao chất lượng, điều kiện sinh hoạt của các hộ gia đình trong đó có phụ nữ và trẻ em, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, phát huy vai trò của phụ nữ trong tham gia bảo vệ môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Tác giả bài viết: Thanh Huyền