Phụ nữ Công an Quảng Trị phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong các phong trào thi đua

Thứ sáu - 14/10/2022 23:17
Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua“Phụ nữ công an nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc” đã mang lại hiệu quả thiết thực và có sức lan tỏa rộng rãi. Phong trào này góp phần cùng toàn lực lượng công an giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Hội Phụ nữ Cảnh sát nhân dân bàn giao mô hình hỗ trợ phát triển kinh tế tại xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh -Ảnh: D.T
Hội Phụ nữ Cảnh sát nhân dân bàn giao mô hình hỗ trợ phát triển kinh tế tại xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh -Ảnh: D.T

Để thực hiện hiệu quả phong trào thi đua, hằng năm Hội Phụ nữ Công an tỉnh và công an các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức cho 100% hội viên ký cam kết thực hiện các chỉ tiêu của phong trào thi đua. Gắn việc thực hiện phong trào thi đua của phụ nữ với việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; diễn đàn “Công an Quảng Trị nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”; cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” và phong trào thi đua trong toàn lực lượng Công an Quảng Trị “Quản lý tốt, trách nhiệm cao, chuyên môn giỏi”… Qua đó phát huy được tính chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên phụ nữ, khẳng định được vai trò, trách nhiệm của chị em trên từng lĩnh vực công tác, chiến đấu và rèn luyện.

Nhằm tạo môi trường cho hội viên phụ nữ học tập, rèn luyện, sáng tạo, các cấp hội đã lựa chọn, xây dựng công trình phần việc phụ nữ gắn với công tác chuyên môn, nội dung của phong trào thi đua. Trong đó tập trung vào việc đăng ký và xây dựng công trình, mô hình, phần việc do phụ nữ đảm nhận như “Nhập máy chỉ bản căn cước can phạm, kết nối thông tin tội phạm với thông tin công dân” của Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hồ sơ nghiệp vụ; “Tuyên truyền pháp luật trong địa bàn dân cư” của Hội Phụ nữ cơ sở Cảnh sát nhân dân”; “Xây dựng tủ sách pháp luật phục vụ việc nghiên cứu cho cán bộ, hội viên phụ nữ” của Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu; “Chăm sóc phần mộ liệt sĩ chưa biết tên tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9” của Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Công tác chính trị…

Điểm nhấn trong thực hiện nội dung “Chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc” của phong trào thi đua phụ nữ Công an tỉnh trong giai đoạn 2017-2021 là thành lập và duy trì hiệu quả mô hình Câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật”, thực hiện phần việc phụ nữ “Tuyên truyền pháp luật cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn tỉnh” gắn với các hoạt động nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội. Các hoạt động tuyên truyền pháp luật được tập trung triển khai vào các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm của Công an tỉnh.

Từ mô hình Câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật” và phần việc tuyên truyền pháp luật đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến các tầng lớp nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Các cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ Quảng Trị chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” cũng đã được các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức thực hiện hiệu quả.

Hội đã chủ động phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trong và ngoài lực lượng, các ban, ngành và chính quyền địa phương quyên góp kinh phí từ hội viên phụ nữ cùng các nguồn xã hội hóa gần 1 tỉ đồng xây dựng nhiều tuyến đường điện, nhà ở, các mô hình phát triển kinh tế cho phụ nữ nghèo, hỗ trợ các trường học về trang thiết bị, tuyên truyền pháp luật và trao tặng hàng nghìn suất quà cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Tiêu biểu như xây dựng và bàn giao 4 công trình “Thắp sáng đường quê” tại các xã: Gio Phong, huyện Gio Linh; Triệu Ái, huyện Triệu Phong; Triệu Nguyên, huyện Đakrông; Hải Lệ, thị xã Quảng Trị; hỗ trợ mô hình nuôi dê cho phụ nữ xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh; mô hình trồng cây thanh long ruột đỏ cho phụ nữ xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong…Thông qua các hoạt động này đã góp phần phát huy tinh thần đoàn kết vì cộng đồng, “vì Nhân dân phục vụ” của hội viên phụ nữ Công an tỉnh Quảng Trị.

Bên cạnh công tác chuyên môn ở đơn vị, hội viên Hội Phụ nữ Công an tỉnh cũng là những người giữ ngọn lửa hạnh phúc trong gia đình. Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc có tác động tích cực đến việc ổn định tư tưởng, góp phần hoàn thành tốt công tác chuyên môn, nhiệm vụ chính trị được giao, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã chủ động đổi mới các nội dung sinh hoạt.

Trong đó hội đã lồng ghép các nội dung tuyên truyền về Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, chính sách kế hoạch hóa gia đình, các tài liệu sinh hoạt giúp hội viên nghiên cứu, nắm rõ nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng cho mình kỹ năng, phương pháp khoa học để tổ chức hợp lý cuộc sống gia đình.

Từ việc triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ công an nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc” đã tạo động lực cho cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực phấn đấu, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm được giao.

 

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage Hội Phụ nữ
hình ảnh
Liên kết Website
Dự án 8
bình đẳng giới
facebook HPN
Thống kê
  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm58
  • Hôm nay11,552
  • Tháng hiện tại236,275
  • Tổng lượt truy cập2,646,055
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây