Chi hội trưởng tận tâm với phong trào phụ nữ

Thứ ba - 13/12/2022 23:00
Với vai trò Chi hội trưởng Phụ nữ khu phố An Hòa 1, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, hơn 10 năm công tác, chị Nguyễn Thị Nhung luôn là người cán bộ hội tiêu biểu, nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của hội phụ nữ cơ sở và các hội, đoàn thể khác. Chị luôn bám sát các nghị quyết của các cấp hội, cụ thể hóa xây dựng kế hoạch hoạt động của chi hội phụ nữ theo tháng, quý, năm phù hợp với nhiệm vụ hoạt động của khu phố; từ đó triển khai, tuyên truyền đến chị em hội viên.
Chị Nguyễn Thị Nhung vừa đầu tư thêm thiết bị để hiện đại hóa quy trình sản xuất, chế biến đậu phụ
Chị Nguyễn Thị Nhung vừa đầu tư thêm thiết bị để hiện đại hóa quy trình sản xuất, chế biến đậu phụ

Xác định cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của hội, chị trăn trở, tìm tòi, bám sát hướng dẫn để triển khai sâu rộng các nội dung tiêu chí tới 100% gia đình hội viên.

Cùng với đó, các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, “Phụ nữ học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… cũng được chị tích cực triển khai và đạt được kết quả thiết thực.

Khu phố An Hòa 1 có 324 hộ với 1.240 nhân khẩu, trong đó hội viên phụ nữ có 290 người. Nhờ các loại hình kinh doanh dịch vụ đa dạng nên kinh tế của hội viên phát triển, chi hội xây dựng nhiều mô hình có hiệu quả và được chị em nhiệt tình hưởng ứng.

Điển hình như mô hình “Thu gom ve chai - vì một ngày mai tươi sáng”. Ban đầu chị chỉ phát động trong hội viên nhưng nhờ hoạt động hiệu quả nên đến nay phong trào đã lan tỏa đến mọi người dân, kể cả con em sinh sống xa quê cũng gửi về ủng hộ phong trào.

“Từ số tiền thu được của mô hình, tôi cùng với ban chấp hành chi hội hướng các hoạt động đến phụ nữ nghèo, đơn thân, trẻ em mồ côi, trẻ em khó khăn trong khu phố. Sau 3 năm thực hiện đã thu được số tiền 29 triệu đồng, chi hội trao tặng 45 suất quà, 2 xe đạp cho phụ nữ chủ hộ nghèo, đỡ đầu học sinh đến trường (trong năm học 2021 - 2022)… Mô hình ý nghĩa và nhân văn đó đã thực sự đi vào cuộc sống, tạo sự lan tỏa, hiệu ứng tốt trong xã hội”, chị Nhung cho biết.

Bên cạnh mô hình này, chi hội còn tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”, quyên góp cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết; đóng góp xây dựng “Mái ấm tình thương”, hỗ trợ hội viên xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh hoặc hỗ trợ con giống, tín chấp với ngân hàng để hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình.

Năm 2021, chị đề xuất địa phương xây dựng khu phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Năm 2022, chị tiếp tục ra mắt nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển toàn diện cho trẻ dưới 10 tuổi được hội viên đồng tình hưởng ứng.

Đặc biệt, trong khu phố hiện có 78 hộ thuộc diện gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, chị cùng ban chấp hành chi hội tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc hội viên gia đình chính sách như tặng quà nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ; phối hợp với cấp ủy, ban điều hành khu phố tổ chức gặp mặt tọa đàm các gia đình chính sách, biểu dương người có công tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh…

Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trở thành hoạt động thường xuyên của chi hội, thể hiện sự tri ân sâu sắc của hội viên đối với những gia đình có nhiều cống hiến trong sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc.

Dưới sự dẫn dắt của chị Nhung, Chi hội Phụ nữ khu phố An Hòa 1 ngày càng phát triển, lần lượt ra đời và duy trì hoạt động nhiều phong trào ý nghĩa, trở thành đơn vị đứng đầu trong các phong trào hoạt động của phụ nữ địa phương.

Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của hội, chị Nhung còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình. Với nghề sản xuất kinh doanh đậu phụ trước đây làm thô sơ, thủ công, nay chị đầu tư máy móc, cơ sở chế biến hiện đại hơn, cung cấp các sản phẩm thường xuyên cho các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn.

Công việc này mang lại cho chị nguồn thu nhập khoảng 10 triệu đồng/tháng. Nhờ vậy, kinh tế gia đình chị ngày càng phát triển. Hiện cơ sở sản xuất đậu phụ của gia đình chị tạo việc làm thường xuyên cho 2 lao động địa phương.

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage Hội Phụ nữ
hình ảnh
Liên kết Website
Dự án 8
bình đẳng giới
facebook HPN
Thống kê
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay14,061
  • Tháng hiện tại315,897
  • Tổng lượt truy cập2,725,677
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây