HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH HỘI LHPN TỈNH LẦN THỨ IX NHIỆM KỲ 2021-2026

Thứ sáu - 29/03/2024 04:41
Sáng nay ngày 29/3, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ IX, khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm thực hiện công tác quy hoạch BCH, BTV và các chức danh chủ chốt Hội LHPN tỉnh nhiệm kỳ 2026 -2031; đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ quý I, triển khai hoạt động quý II/2024. Đồng chí Trần Thị Thanh Hà, UVBCHTW Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chủ trì hội nghị.
Đồng chí Trần Thị Thanh Hà, UVBCHTW Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chủ trì hội nghị.
         Tại hội nghị, lãnh đạo Hội LHPN các huyện, thị, thành phố; Hội Phụ nữ Công an tỉnh, BCH Quân sự tỉnh, BCH Biên phòng tỉnh đã báo cáo những kết quả đã thực hiện hoạt động quý I năm 2024; đồng thời nêu ra những khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ quý I/2024 và đề xuất những giải pháp, ý kiến đối với BTV Hội LHPN tỉnh.
         Trong quý I, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với TW Hội LHPN Việt Nam thăm và tặng quà cho 100 gia đình chính sách, HVPN nghèo và các đồn Biên phòng nhân dịp Tết Nguyên Đán trị giá hơn 150 triệu đồng. Tổ chức chương trình “Tết yêu thương - Xuân Giáp Thìn” tại xã A Ngo (huyện Đakrông). Phối hợp BCH Bộ đội Biên phòng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các doanh nghiệp tổ chức Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản - Tết nhân ái” tại xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa), chương trình “Tết yêu thương - Xuân Giáp Thìn” tại xã A Ngo (huyện Đakrông). Tại các chương trình, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng mô hình mái ấm biên cương trị giá 70 triệu đồng (do Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tài trợ), trao tặng 130 suất quà cho mẹ VNAH, các em học sinh, CBH, HVPN có hoàn cảnh khó khăn, các Đồn BP đóng quân trên địa bàn; tổ chức phiên chợ 0 đồng... với tổng trị giá hơn 330 triệu đồng hỗ trợ HVPN vùng ĐBDTTS có hoàn cảnh khó khăn.
Các cấp Hội phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, tổ chức CTXH cùng cấp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo Tết cho HVPN, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, con đỡ đầu…  với tổng kinh phí gần 1,86 tỷ đồng.
        100% các huyện, thị xã, TP phát động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” với các hoạt động sôi nổi: Hội LHPN TP Đông Hà tổ chức Chương trình đồng diễn dân vũ và trình diễn áo dài với sự tham gia của 1.114 HVPN, Hội LHPN huyện Hải Lăng tổ chức lễ phát động“Hưởng ứng Tuần lễ áo dài” năm 2024… Tổ chức các hoạt động phong phú, sôi nổi và ý nghĩa chào mừng 8/3: giải bóng chuyền nữ (huyện Vĩnh Linh, thị xã Quảng Trị, CA tỉnh); ngày hội “Tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm do HVPN sản xuất, nuôi trồng và chế biến” (huyện Triệu Phong); Tổ chức lễ phát động CB, HVPN tham gia thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Quảng Trị thời đại mới có kiến thức, có đạo đức, có sức khỏe, yêu nước, nghĩa tình, có trách nhiệm với gia đình và cộng đồng” (huyện Hướng Hóa), chuỗi hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Gio Linh thời đại mới, chung sức xây dựng nông thôn mới” (huyện Gio Linh); Tổ chức “Giao lưu bóng đá” trong đội ngũ cán bộ Hội cơ sở và gặp mặt cán bộ hội các cấp (huyện Hải Lăng)… Các cơ sở Hội tổ chức sinh hoạt hội viên với nhiều hoạt động có ý nghĩa và thiết thực thu hút hơn 178.250 lượt CB, HVPN tham gia.
Các đại biểu nêu rõ những khó khăn, trăn trở của đơn vị mình và kiến nghị, đề xuất giải pháp thực hiện.
         Tại hội nghị, Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc cũng đã nêu ra những khó khăn và đề xuất với BTV và cán bộ chuyên môn Hội LHPN tỉnh về các vấn đề như: việc triển khai dự án thành phần số 8, cơ chế tài chính ở một số địa phương còn nhiều vướng mắc, cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc còn đưa đáp ứng đủ để thực hiện việc ứng dụng CNTT ở cơ sở, hiệu quả tuyên truyền qua các trang Fanpage ở một số địa bàn xã vùng núi còn thấp, nguồn lực để kết nạp đảng viên hạn chế, sự tham gia hưởng ứng các cuộc thi do Hội LHPN tỉnh, TƯ Hội LHPN phát động chưa đạt chất lượng,..
        Sau khi lắng nghe các ý kiến, BTV và các ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh đã tiếp thu và chia sẻ với những khó khăn của các cấp trong thực hiện hoạt động Hội. Đồng thời, đưa ra những phản hồi, đề xuất giải pháp, nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn trước mắt.
 

BTV Hội LHPN tỉnh tiếp thu các ý kiến và phản hồi lại những đề xuất của các đại biểu.
         Kết luận tại hội nghị, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Thanh Hà, thay mặt BTV Hội LHPN tỉnh đã ghi nhận những đóng góp của các đơn vị trong việc thực hiện các hoạt động quý I. Trên cơ sở bám sát chỉ đạo của TW Hội và của Tỉnh ủy và giao ước thi đua đã ký từ đầu năm, BTV Hội LHPN chỉ đạo các cấp Hội triển khai thực hiện chủ đề công tác năm 2024 “Tăng cường ứng dụng CNTT trong hoạt động Hội”, chủ động thực hiện các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; chỉ đạo thực hiện chỉ tiêu thi đua năm 2024; triển khai thực hiện tốt các nội dung trong quý II theo chương trình, kế hoạch công tác năm 2024. Tổ chức được chuỗi hoạt động quy mô cấp tỉnh chào mừng các ngày lễ lớn của địa phương, của đất nước. Đồng thời, đề nghị các đơn vị cần tích cực bám sát cơ sở, để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, nhất là sau khi thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã trong thời gian tới. Cần đặc biệt quan tâm đến ý kiến của chị em HVPN, nhất là các hộ gia đình chính sách. Đẩy mạnh tuyên truyền, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc công tác tuyên truyền, vận động HVPN. Mạnh dạn đề xuất với BTV Hội LHPN tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương, tích cực phối hợp với các ban, ngành để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong việc thực hiện các dự án, đề án, nhất là các địa phương nằm trong vùng Dự án thành phần số 8. Xây dựng cụ thể kế hoạch kiểm tra, giám sát, với những tiêu chí nào chưa đạt, cần phải báo cáo lại với ban chuyên môn của tỉnh Hội để được hướng dẫn, hỗ trợ, nhằm sớm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm, góp phần thực hiện chủ đề năm 2024, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.
Bài và ảnh: Thu Thảo
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Fanpage Hội Phụ nữ
hình ảnh
Liên kết Website
Dự án 8
bình đẳng giới
facebook HPN
Thống kê
  • Đang truy cập93
  • Máy chủ tìm kiếm42
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay10,255
  • Tháng hiện tại234,978
  • Tổng lượt truy cập2,644,758
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây