Phát động hưởng ứng Tết trồng cây và trao giải cuộc thi nấu ăn online

Thứ tư - 01/02/2023 21:16
Sáng nay 2/2, tại thôn Vĩnh Tân, xã Linh Hải, Hội LHPN huyện Gio Linh phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - xuân Quý Mão 2023.
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Thanh Hà tham gia trồng cây xanh tại xã Linh Hải- Ảnh: L.N

Thời gian qua, 100% các cơ sở hội phụ nữ trong toàn tỉnh đã thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa với nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương để xây dựng môi trường xanh- sạch- đẹp gắn với thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Nhờ vậy, trong năm qua, hội phụ nữ các cấp đã trồng được gần 20 ngàn cây xanh. Riêng trong dịp trước và trong tết Nguyên đán Quý Mão 2023, từ các nguồn vận động, Hội LHPN tỉnh đã kêu gọi hỗ trợ được trên 4.000 cây xanh, Hội LHPN huyện Gio Linh được phân bổ 700 cây xanh, chủ yếu là các loại cây bóng mát.

Tại buổi lễ phát động, Hội LHPN xã Linh Hải, cán bộ và Nhân dân thôn Vĩnh Tân đã trồng được 800 cây xanh và cây cảnh tại trục đường chính trên địa bàn, trong đó Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 400 cây xanh.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao 10 suất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Linh Hải.

* Cũng trong sáng 2/2, tại thôn Sông Ngân, xã Linh Trường, Hội LHPN huyện Gio Linh đã tổ chức trao giải cuộc thi nấu ăn online "Gửi yêu thương vào bữa ăn gia đình”.

Trao giải cuộc thi nấu ăn online cho các tác giả có bài dự thi xuất sắc - Ảnh: L.N

Được sự hỗ trợ của Trung tâm Vì sự phát triển Phụ nữ Bắc Trung Bộ và Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Gio Linh đã chỉ đạo 100% tổ chức hội cơ sở triển khai hưởng ứng cuộc thi nấu ăn online "Gửi yêu thương vào bữa ăn gia đình” thông qua trang Facebook Hội LHPN huyện Gio Linh từ ngày 9-31/1/2023.

Cuộc thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo hội viên, phụ nữ địa phương. Qua đó góp phần khuyến khích, động viên phụ nữ tiếp tục làm tốt vai trò là người “giữ lửa” yêu thương trong mỗi gia đình. Đồng thời lan tỏa thông điệp nhân văn “bữa cơm gia đình, gắn kết yêu thương” đến với nhiều gia đình và toàn xã hội.

Chỉ sau một thời gian ngắn phát động, Ban tổ chức đã nhận được 36 bài dự thi là những mâm cơm tiêu biểu đến từ cán bộ, hội viên phụ nữ của 17 xã, thị trấn và Hội Phụ nữ Công an huyện.

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các bài dự thi xuất sắc nhất; trao giấy khen của cho 5 tập thể đã có nhiều thành tích trong quá trình triển khai hưởng ứng cuộc thi.

Nguồn tin: Báo Quảng Trị