Ra mắt Ủy ban Kiểm tra Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 05/01/2023 22:48
Chiều ngày 6/01, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ VI bầu Ủy ban Kiểm tra Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Trần Thị Thanh Hà, UVBCHTW Hội, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh chủ trì Hội nghị, cùng dự có các đồng chí đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban tổ chức Tỉnh ủy.
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Thanh Hà thông qua Đề án thành lập Ủy ban kiểm tra Hội LHPN tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026
Tại Hội nghị lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã thông qua Đề án thành lập Ủy ban kiểm tra Hội LHPN tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị đã tiến hành các bước giới thiệu nhân sự và bầu Ủy viên UBKT, Chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm UBKT Hội LHPN tỉnh đảm bảo đúng quy định. Căn cứ kết quả biểu quyết, Hội nghị đã bầu Uỷ ban Kiểm tra Hội LHPN tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 05 đồng chí.. Trong đó, đồng chí Trần Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra; đồng chí Lê Thị Lan, UVBTV, Trưởng Ban Xây dựng tổ chức Hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra. Cùng 03 đồng chí thành viên: đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Vinh, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Đông Hà; đồng chí Nguyễn Thị Thục Nữ, Chuyên viên ban Kinh tế, Gia đình – xã hội; đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang, Chuyên viên ban Xây dựng tổ chức hội.
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng hoa ra mắt Ủy ban kiểm tra Hội LHPN tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ủy ban Kiểm tra Hội LHPN tỉnh có chức năng chính là tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh thực hiện nhiệm vụ về công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo và thi hành kỷ luật của tổ chức Hội theo quy định của Điều lệ Hội. Đồng thời, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo thẩm quyền.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Thanh Hà chúc mừng sự ra đời của tổ chức mới, tin tưởng với phẩm chất chính trị, với năng lực trình độ công tác, với tâm huyết nhiệt tình các đồng chí Ủy ban Kiểm tra sẽ hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào sự phát triển của công tác hội và phong trào phụ nữ tỉnh.

Tác giả bài viết: Huyền Trang